Hỏi-đáp: Bọc răng sứ có tốt không? Bọc răng sứ có nên không?

Nên tiến hành bọc răng sứ chất lượng cao hơn là chọn loại răng sứ rẻ tiền.

Bọc răng sứ mang đến nhiều ưu điểm

Bọc răng sứ là một trong những cách giúp phục hồi thẩm mỹ răng hàm nhanh, an toàn và không đau nhức. Hiện nay, quy trình bọc răng sứ được tiến hành nghiêm túc, chuẩn kỹ thuật với việc sử dụng thuốc gây tê bài bản nên bệnh nhân hoàn toàn không cần lo sợ.

Bọc răng sứ có tốt không?

Chất lượng bọc răng sứ có tốt không? Bọc răng sứ tốt bởi chất liệu được sử dụng để làm răng sứ là Titan nguyên chất, sứ cao cấp,… Người bọc răng sứ hoàn toàn không lo lắng đến việc ảnh hưởng sức khỏe khi bọc răng sứ ngược lại còn nhận về nhiều ưu điểm liên quan đến răng sứ như:

 • Răng bị khiếm khuyết sẽ được loại bỏ nhanh sau khi làm răng sứ các loại.
 • Thay thế răng đã mất vĩnh viễn giúp đảm bảo chức năng nhai thức ăn của hàm răng.
 • Thẩm mỹ về màu sắc cũng như hình dáng của răng được khôi phục 100%.
 • Răng giả có độ chắc khỏe gấp 6 lần so với chất lượng của răng thật.
 • Màu sắc của răng sứ các loại giống với răng thật.
 • Sử dụng răng sứ giúp phục hồi chức năng nhai của răng đồng thời đảm bảo thẩm mỹ nụ cười.

Bọc răng sứ có đau không?

Nếu bạn lo lắng việc bọc răng sứ sẽ gây đau nhức thì hãy nên yên tâm bởi bệnh nhân sẽ được trải qua bước gây tê trong quá trình bọc răng sứ. Sau khi kết thúc thủ thuật bọc răng sứ bạn sẽ chỉ cảm thấy hơi ê nhẹ vùng răng được làm hoặc không bị đau nhức nhưng đây là những phản ứng hoàn toàn bình thường.

Quy trình bọc răng sứ an toàn

Quy trình bọc răng sứ sau đây sẽ giúp bạn biết được chính xác liệu tiến hành bọc răng sứ có đau không:

Thăm khám và tư vấn

Trước khi bắt tay vào bọc răng sứ cho bệnh nhân, bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành thăm khám tổng quát răng miệng. Bác sĩ nha khoa sẽ chỉ định bệnh nhân chụp phim X-quang toàn cảnh Panorex với mục đích xác định đúng khuyết điểm răng hàm bệnh nhân. Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành thiết kế nụ cười theo những gì mà phim chụp X-Quang thể hiện.

Lên kế hoạch điều trị

Bệnh nhân sẽ trình bày nhu cầu cá nhân của mình khi làm răng sứ cho bác sĩ được biết từ đó lên kế hoạch điều trị thích hợp. Phác đồ điều trị sẽ được bác sĩ cung cấp cho bệnh nhân được biết nhằm mang đến sự thống nhất về ý kiến trước khi bắt tay bọc răng sứ. Bệnh nhân có những điều gì chưa rõ có thể hỏi ngay ý kiến của bác sĩ để được tư vấn chính xác.

Gây tê và mài răng

Bác sĩ nha khoa tiến hành gây tê cho bệnh nhân nhằm hạn chế cảm giác ê buốt, đau nhức khi mài răng. Mài răng để tạo thành trụ răng nâng đỡ mão răng sứ và quá trình này được thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ nhằm tránh ảnh hưởng đến tủy răng cũng như các răng xung quanh.

Lấy dấu mẫu hàm và thiết kế mão răng sứ

Bác sĩ nha khoa tiến hành lấy dấu mẫu hàm răng bằng cao su hoặc sử dụng công nghệ scan 3D để tiến hành thu thập các thông tin về răng để phục hình. Phòng Lab sẽ tiếp nhận thông tin thu thập được và các kỹ thuật viên sẽ thực hiện bước chế tác răng giả sao cho giống với răng thật hoàn toàn.

Gắn răng sứ

Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành gắn răng sứ lên cùi răng đã được mài và tiến hành cân chỉnh thẩm mỹ, khớp cắn sao cho chính xác nhất. Bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch lại phần cement dư thừa ra và tiến hành kiểm tra lại khớp cắn chắc chắn 1 lần nữa nhằm có được chiếc răng thích hợp.

Bọc răng sứ có nên không?

Nha khoa Nhân Tâm cung cấp dịch vụ làm răng sứ thẩm mỹ

Nếu bạn bị mất răng hoặc điều trị bệnh về răng hàm thì nên nghĩ đến việc bọc răng sứ vì phương pháp này được đánh giá khá rẻ tiền, nhanh chóng, đơn giản thủ tục thực hiện. Mức giá răng sứ biến động như sau:

 • Răng sứ hợp kim Titan có giá 2,800,000 đồng/răng.
 • Răng toàn sứ - Không CAD/CAM có giá 5,200,000 đồng/răng.
 • Răng toàn sứ (Cercon Zirconia CAD/CAM) có giá 6,000,000 đồng/răng.
 • Răng toàn sứ IPS E.Max có giá 7,000,000 đồng/răng.
 • Mặt dán sứ Veneer Zirconia có giá 7,000,000 đồng/răng.
 • Mặt dán sứ Veneer IPS E.Max có giá 7,500,000 đồng/răng.

Bọc răng sứ có nên không không là điều khó trả lời nhưng bạn cần tìm kiếm nha khoa đáng tin cậy để tiến hành bọc răng. Nha khoa Nhân Tâm là cơ sở uy tín hàng đầu giúp bệnh nhân sở hữu hàm răng sứ đẹp như mơ ước bên cạnh việc lấy lại sự cân bằng trong cuộc sống.