Thời gian bọc răng sứ được bao nhiêu năm?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng đem lại nhiều sự tiện dụng cho mọi người, tuổi thọ răng sứ tùy thuộc vào từng loại.

Tuổi thọ bọc răng sứ phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Răng sứ là loại răng được ưa chuộng nhất ngày nay. Bọc răng sứ được nhiều người lựa chọn nhờ sự tiện dụng và quy trình bọc diễn ra nhanh chóng. Răng sứ hiện nay trên thị trường có nhiều loại được làm từ nhiều vật liệu khác nhau. Thời gian bọc răng sứ được bao nhiêu năm là điều mà nhiều người thắc mắc. Tuổi thọ của răng sứ phụ thuộc vào chất lượng răng và cách bảo quản của mỗi người. Do đó tuổi thọ của răng sứ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Tìm hiểu nhu cầu bọc răng sứ hiện nay

Bọc răng sứ là gì là điều mà nhiều người thắc mắc. Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng sứ lên trên răng thật. Quy trình làm răng sứ thực hiện kỹ thuật mài răng và lắp mão răng sứ vào răng thật. Trên thị trường hiện nay, mọi người không khó để bắt gặp những nơi quảng cáo phương pháp bọc răng sứ với nhiều mức giá khác nhau. Nhu cầu bọc răng sứ hiện nay ngày càng nhiều, phương pháp bọc răng sứ đem lại sự tiện dụng và nhanh chóng nên được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt đối với những người làm trong các lĩnh vực giao tiếp, thường xuyên tiếp xúc khách hàng thì nụ cười đẹp là yếu tố quan trọng nhất. Chính vì vậy khi răng gặp tình trạng xỉn màu do kháng sinh, mẻ răng, răng hô vẩu nhẹ thì nhiều người thường tìm đến phương pháp bọc răng sứ để cải thiện tình trạng này.

Đối tượng nên bọc răng sứ

Những người bị mẻ răng có thể phục hình răng sứ

Bọc răng sứ phù hợp với hầu hết mọi người và mọi đối tượng. Tuy nhiên có một số trường hợp phù hợp với phương pháp bọc răng sứ, để cải thiện tốt nhất tình trạng của răng miệng:

  • Những người bị gãy, mẻ răng do tai nạn hoặc do quá trình sinh hoạt, ăn uống hằng ngày có thể sử dụng phương pháp bọc răng sứ này. Sau khi bọc răng sứ, nên thay đổi những thói quen ăn uống, không nên sử dụng các thực phẩm cứng để tuổi thọ bọc răng sứ được cao.
  • Sâu răng là tình trạng thường gặp ở bất kỳ người nào. Khi bị sâu răng, có thể sử dụng phương pháp bọc răng sứ để bảo tồn răng thật và tránh lan sang những răng khác
  • Những người hô vẩu nhẹ có thể sử dụng phương pháp phục hình răng sứ này để cải thiện tình trạng này. Tuy nhiên phương pháp này không thực hiện được với những người bị hô vẩu nặng
  • Tình trạng răng bị thưa cũng có thể sử dụng phương pháp phục hình răng sứ để cải thiện răng thưa và nên tránh những thói quen sử dụng tăm sau khi phục hình răng sứ để không gây nên thưa răng, tăng tuổi thọ bọc răng sứ
  • Những người răng bị xỉn màu do kháng sinh, không thể tẩy trắng răng được cũng có thể sử dụng phương pháp bọc răng sứ này để cải thiện màu sắc răng và đem lại nụ cười tự tin

Quy trình các bước tiến hành bọc răng sứ

Quy trình bọc răng sứ diễn ra nhanh chóng

Quy trình bọc răng sứ được thực hiện nhanh chóng và không gây đau đớn cho người bệnh. Quy trình bọc răng sứ được thực hiện với bước tư vấn và kiểm tra tình trạng răng của người bệnh. Sau khi kiểm tra tình trạng răng, các nha sĩ sẽ tiến hành gây tê và mài cùi răng với kích thước phù hợp để bọc răng sứ. Sau khi mài răng, các nha sĩ sẽ tiến hành lấy kích thước cùi răng để làm răng sứ. Lúc này người bệnh sẽ được gắn răng tạm và được hẹn ngày đến lắp răng sứ. Quy trình này được thực hiện nhanh chóng, giúp người bệnh tiết kiệm được thời gian và chi phí. Tuy nhiên, người bệnh cần lựa chọn nơi đảm bảo chất lượng để thực hiện bọc răng sứ phù hợp và đảm bảo an toàn.

Thời gian bọc răng sứ được bao nhiêu năm?

>

Thời gian bọc răng sứ thường có thể sử dụng được lâu và có tuổi thọ cao. Tuy nhiên tuổi thọ bọc răng sứ được lâu bền hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đối với những răng sứ cao cấp, chất lượng như: răng toàn sứ hay răng sứ kim loại quý sẽ có thời gian sử dụng từ 10 - 20 năm, còn răng sứ kim loại và răng sứ Titan có thời gian sử dụng từ 5 - 7 năm. Vì thế người bệnh cần lựa chọn phương pháp bọc răng sứ phù hợp với mình để có thể sử dụng răng lâu dài nhất. Ngoài chất lượng và loại răng thì cách chăm sóc răng sứ cũng không kém phần quan trọng đối với tuổi thọ răng sứ. Sau khi làm răng sứ, người bệnh sẽ được nha sĩ hướng dẫn cách bảo quản và chăm sóc răng. Người bệnh cần tuân theo chỉ dẫn của nha sĩ và thực hiện các bước vệ sinh răng thường xuyên, không sử dụng các thực phẩm quá nóng, quá lạnh, quá cứng hoặc gây xỉn màu cho răng để đảm bảo thời gian sử dụng răng sứ được lâu nhất.

Ngày nay phương pháp bọc răng sứ là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất. Bọc răng sứ được bao nhiêu năm là điều nhiều người quan tâm. Tuổi thọ răng sứ phụ thuộc nhiều vào quy trình chăm sóc của mỗi người. Cần bảo quản và chăm sóc răng sứ sau khi trồng kỹ lưỡng để đảm bảo tuổi thọ răng được lâu dài nhất.

Nếu bạn muốn thực hiện bọc răng sứ cho mình, hãy đến với Nha khoa Nhân Tâm để được tư vấn và thực hiện bọc răng sứ bởi những bác sĩ nha sĩ chuyên nghiệp.