Bọc răng sứ Veneer có tốt không?

Bọc răng sứ Veneer có nên không, có gây hại không và có bền chắc không là những câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhân có nhu cầu điều trị phục hình thẩm mỹ nha khoa quan tâm.

Bọc răng sứ Veneer là một phương pháp bọc răng sứ nhanh chóng

Bọc răng sứ Veneer là một trong những phương pháp hiệu quả trong dịch vụ thẩm mỹ nha khoa và được sử dụng rất phổ biến ngày nay. Phương pháp này mang lại cho bệnh nhân sau điều trị sẽ có một nụ cười thật tự tin và thoải mái hơn trong giao tiếp. Vậy bọc răng sứ Veneer là gì? Ưu và nhược điểm của chúng như thế nào hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm cùng tìm hiểu nhé!

Bọc răng sứ Veneer là gì?

Bọc răng sứ Veneer là gì? Bọc răng sứ Veneer là một phương pháp phục hình và cải thiện răng được các chuyên gia nha khoa đánh giá rất tốt và được sử dụng trong các trường hợp răng của bệnh nhân bị sâu, bị nhiễm kháng sinh, ố vàng, xỉn màu, sứt mẻ, răng bị thưa khập khiễng, hay bị nứt vỡ do tai nạn,…. Răng sứ Veneer đóng vai trò như một mão răng bao bọc bên ngoài răng thật giúp thực hiện các chức năng của răng. Răng sứ Veneer được làm từ chất liệu sứ có kích thước siêu mỏng, bề dày chỉ khoảng 0,3 đến 0,7 mm.

Và với phương pháp này, bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành mài một ít răng thật, sau đó sẽ bọc răng sứ Veneer lên trên răng bằng cách sử dụng một loại keo đặc biệt dính chặt răng sứ lên trên phần răng thật vừa mài. Và với quy trình đơn giản như thế mà răng của bệnh nhân sẽ được thay mới hoàn toàn một cách nhanh chóng mà không hề gây ra bất kỳ đau đớn hay ê buốt.

Ưu và nhược điểm của bọc răng sứ Veneer

Bọc răng sứ Veneer giúp đem lại hàm răng trắng đều màu

Cũng như các loại răng sứ khác, răng sứ Veneer cũng tồn tại các ưu điểm và nhược điểm của mình mà khách hàng cần cân nhắc trước khi thực hiện bọc răng sứ Veneer.

Về ưu điểm bọc răng sứ Veneer, ưu điểm đầu tiên có thể kể đến là thời gian thực hiện vô cùng nhanh chóng. Ưu điểm tiếp theo mà có thể nói đến đó chính là hiệu quả thẩm mỹ rất cao, ngày nay rất nhiều người lựa chọn phương pháp bọc răng sứ Veneer là bởi yếu tố này, răng sứ Veneer được các bệnh nhân sau khi sử dụng đánh giá là một chiếc mặt nạ vô cùng hoàn hảo cho răng, giúp răng nhanh chóng phục hồi sự trắng sáng, màu sắc tự nhiên khó mà có thể phân biệt được.

Cảm biến được thức ăn và có thể thực hiện chức năng nhai như răng thật là ưu điểm tiếp theo của răng sứ Veneer, được thiết kế với độ dày siêu mỏng sẽ giúp bệnh nhân sau khi điều trị sẽ thưởng thức được thức ăn như bình thường mà không bị vướng cộm hay khó chịu. Tiếp theo đó chính là ưu điểm bảo vệ thật tốt răng thật, lành tính, không xâm lấn đến răng, với chất liệu sứ cao cấp vừa lành tính vừa bền chắc, chắc chắn sau khi bọc răng sứ Veneer răng thật của bạn sẽ được bảo vệ thật tốt và hoàn hảo.

Nhược điểm bọc răng sứ Veneer, đối với bất kì loại răng sứ nào cũng sẽ tồn tại một nhược điểm và răng sứ Veneer cũng thế. Thông thường răng sứ Veneer cũng khá kén chọn đối tượng sử dụng, đối với các trường hợp khớp cắn không thuận như răng bị đối đầu, cắn chéo hay các trường hợp có thói quen nghiến răng,… thì phương pháp bọc răng sứ Veneer thật sự sẽ không hiệu quả.

Quy trình bọc răng sứ Veneer

Bọc răng sứ Veneer là một phương pháp phục hình thẩm mỹ nha khoa vô cùng nhanh chóng và phương pháp này được thực hiện bởi quy trình đơn giản sau.

  • Bước 1: Tiến hành kiểm tra và thăm khám tình trạng răng của bệnh nhân.
  • Bước 2: Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm theo kích thước và hình dạng của răng thật.
  • Bước 3: Thực hiện lắp răng tạm.
  • Bước 4: Tiến hành thực hiện bọc răng sứ Veneer theo kế hoạch điều trị.
  • Bước 5: Vệ sinh lại và kiểm tra tổng thể một lần nữa.
  • Bước 6: Thực hiện thăm khám răng định kỳ 6 tháng / lần.

Bọc răng sứ Veneer có tốt không?

Bọc răng sứ Veneer là một phương pháp làm răng hiệu quả

Bọc răng sứ Veneer có tốt không là một câu hỏi mà rất nhiều khách hàng có nhu cầu thắc mắc và muốn được giải đáp. Theo các bác sĩ và các chuyên gia nha khoa thì phương pháp bọc răng sứ Veneer này là một phương pháp phục hình thẩm mỹ răng nhanh chóng và hoàn hảo. Tuy nhiên nó sẽ thật sự tốt và phát huy hết hiệu quả nếu được thực hiện tại một nha khoa uy tín, chất lượng. Và bạn có thể tin tưởng điều này tại Nha khoa Nhân Tâm. Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn có tay nghề cao cùng các trang thiết bị hỗ trợ hiện đại, chắc chắn Nha khoa Nhân Tâm sẽ không để bạn thất vọng.